Văn hóa ở Seoul và những điều chưa biết về Hàn Quốc

0
266

Thủ đô Seoul của Hàn Quốc được coi như một trong những thành phố phát triển bậc nhất châu Á. Nơi đây vô cùng sầm uất và rực rỡ với những trung tâm thương mại, không những vậy mà cơ sở hạ tầng tại thành phố rất hiện đại.

Nhưng giữa những tòa nhà cao chọc trời trong lòng Seoul ấy, còn rất nhiều những giá trị văn hóa truyền thống từ thời xa xưa đang chờ bạn khám phá, với những nét đặc trưng rất Á Đông sẽ khiến bạn rất thích thú khi tìm hiểu về nơi đây.

Cùng Farflungshores khám phá những địa danh mang đậm giá trị văn hóa cổ truyền của Hàn Quốc ngay giữa lòng thành phố vô cùng sôi động này.

1. Ngôi làng truyền thống Bukchon Hanok

Nếu đến xứ sở kim chi, thì đây là địa điểm du lịch Hàn Quốc đầu tiên mà bạn phải ghét qua. Ngôi làng Bukchon Hanok là nơi vẫn còn giữ nguyên được những nếp nhà Hanok truyền thống. Nằm ngay giữa lòng thủ đô Seoul sầm uất, bước vào làng Bukchon Hanok bạn sẽ có cảm giác như được quay trở lại lịch sử của Hàn Quốc những năm tháng xa xưa.

Văn hóa ở Seoul và những điều chưa biết về Hàn Quốc 1

Ngôi làng Bukchon Hanok là nơi vẫn còn giữ nguyên được những nếp nhà Hanok truyền thống.

Những ngôi nhà Hanok ở đây được xây dựng từ cuối thời kỳ Joseon với hàng trăm năm lịch sử. Làng Bukchon Hanok thu hút rất đông khách du lịch Hàn Quốc bởi những căn nhà Hanok với kiến trúc đặc biệt từ nhiều thế kỉ trước. Những còn đường nhỏ quanh co bên những tưởng đá thấp, ngăn cách các ngôi nhà. Khác với lối sống bận rộn và ồn ào ở các khu phố lớn như Gangnam, nơi đây mang một cảm giác bình lặng, giống như thời gian đã ngừng dịch chuyển tại nơi đây.

2. Bảo tàng nội thất Hàn Quốc (KOFUM)

Điểm du lịch Hàn Quốc thứ hai khi đến Seoul và khám phá các văn hóa truyền thống là viện bảo tàng nội thất Hàn Quốc. Tại bảo tàng có chứa hơn 2.000 món đồ nội thất truyền thống mà bạn thường thấy trên những bộ phim lịch sử.

Trong bảo tàng cũng có 10 căn nhà hanok, giúp du khách được khám phá toàn vẹn bức tranh kiến trúc cổ truyền của xứ sở kim chi.

3. Cung điện Gyeongbok

Văn hóa ở Seoul và những điều chưa biết về Hàn Quốc 2

Cung điện Gyeongbok rộng lớn và lung linh huyền ảo như một bức tranh cổ tích đầy màu sắc.

Nếu là người yêu thích những bộ phim Hàn Quốc, hẳn đây không phải là lần đầu tiên bạn nhìn thấy Cung điện Gyeongbok, Nằm ngay trên đại lộ Sejongro, cung điện Gyeongbok rộng lớn và lung linh huyền ảo như một bức tranh cổ tích đầy màu sắc. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử nơi đây vẫn giữ lại được nguyên vẹn kiến trúc, cách bài trí và phong tục của hoàng cung xưa.

4. Khu phố Insadong

Nếu đã đi du lịch Hàn Quốc, bạn cũng không thể nào bỏ qua khu phố Insadong. Không gian ở đây là sự đan xen hài hòa giữ không gian truyền thống và hiện đại xứ Hàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cho mình những món đồ lưu niệm độc đáo, những món đồ thủ công mang đậm giá trị truyền thống Hàn Quốc để lưu giữ cho bản thân, cũng như để tặng cho bạn bè và người thân.

Văn hóa ở Seoul và những điều chưa biết về Hàn Quốc 3

Khu phố Insadong – Không gian ở đây là sự đan xen hài hòa giữ không gian truyền thống và hiện đại xứ Hàn.

Nếu bạn có ý định khám phá một Seoul cũ mang đậm những nét văn hóa truyền thống cũng như sự chuyển giao của từng thời đại thì hãy cùng đặt Tour để khám phá Hàn Quốc ngay hôm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here