Hot girl Tú Linh chia sẻ kinh nghiệm đi tour Phượng Hoàng cổ trấn

0
152

MC thể thao chọn đi tour đến Phượng Hoàng cổ trấn bởi quãng đường xa và tiếng Anh không thông dụng nên khó giao tiếp.

Hot girl Tú Linh chia sẻ kinh nghiệm đi tour Phượng Hoàng cổ trấn 1

Tú Linh là MC thể thao của K+ và là fan nữ nổi tiếng của đội bóng MU. Ngoài tình yêu bóng đá, Linh cũng rất chăm chỉ đi du lịch, nhưng mới đây cô dành thời gian chia sẻ về chuyến đi. Đó là chuyến ghé thăm Phượng Hoàng cổ trấn, điểm du lịch thu hút khách Việt của Trung Quốc trong những năm gần đây.

Hot girl Tú Linh chia sẻ kinh nghiệm đi tour Phượng Hoàng cổ trấn 2

Đồng hành của Linh là bạn đời và cả hai chọn hình thức đi tour thay vì tự túc. Lý do là đường đi xa, bất đồng ngôn ngữ trong khi người dân rất ít nói tiếng Anh. Cô khuyên du khách có thể chọn hình thức khác nếu rành tiếng Trung hoặc có kinh nghiệm đi lại ở đây.

Hot girl Tú Linh chia sẻ kinh nghiệm đi tour Phượng Hoàng cổ trấn 3

Chia sẻ đầu tiên của Linh là về chi phí. Giá đi tour hiện nay phục thuộc vào việc bạn chọn đường bộ hay hàng không, khoảng 7,9 triệu đồng cho tour đi ôtô và tàu hỏa, 9,9 triệu đồng cho tour đi ôtô và bay nội địa. Ngoài tiền tour, bạn cần trả tiền tip cho hướng dẫn viên và lái xe, khoảng 650.000 đồng.

Hot girl Tú Linh chia sẻ kinh nghiệm đi tour Phượng Hoàng cổ trấn 4

Vì không sắp xếp được thời gian nên Linh chọn đi cuối tháng 7 vừa qua. Đây là giai đoạn thời tiết nóng bức ở Phượng Hoàng cổ trấn, 37-38 độ C. Cô khuyên mọi người nên đi vào mùa thu hoặc xuân, còn mùa đông rất lạnh.Thời điểm cần tránh là tháng 10 vì đây là giai đoạn nghỉ quốc khánh ở Trung Quốc nên sẽ rất đông đúc.

Hot girl Tú Linh chia sẻ kinh nghiệm đi tour Phượng Hoàng cổ trấn 5

Về tiền tệ, bạn có thể đổi ở nhà trước hoặc qua cửa khẩu.

“Tour mình đi là tour mua sắm, tức là trong lịch trình đoàn sẽ buộc phải ghé qua một vài cửa hàng để tham quan hàng hoá, còn mua hay không thì tuỳ. Một vài shop bán chăn ga gối, thuốc đông y, ngọc… Qua mấy cửa hàng này mình tưởng không ai dụ được mình mua nhưng cuối cùng vào đâu cũng mua. Tính ra đồ cũng rẻ mà cũng chất lượng, vì những mặt hàng đó thường là thế mạnh của Trung Quốc”, Linh kể.

MC gợi ý mỗi người nên mang theo 7 triệu đồng để ăn vặt, mua quà và mua hàng nếu thích, thừa tiền tệ có thể mang về cửa khẩu đổi lại. Linh lưu ý thẻ visa ở đây nhiều nơi không tiêu được, Phượng Hoàng cổ trấn hầu như chỉ chấp nhận thẻ nội địa Trung Quốc.

Hot girl Tú Linh chia sẻ kinh nghiệm đi tour Phượng Hoàng cổ trấn 6

Từ chuyến đi của mình, Linh nhắc những đồ nên mang theo: Kính, khăn giấy, khăn ướt, ô, mũ, áo dài tay hoặc áo khoác, kem chống nắng, dầu gội, dầu xả, sữa tắm, bàn chải, kem đánh răng, dép tông.

Hot girl Tú Linh chia sẻ kinh nghiệm đi tour Phượng Hoàng cổ trấn 7

Sim Trung Quốc có giá 100-120 tệ (khoảng 340-400 nghìn đồng) một chiếc, dung lượng 3G hạn chế, nếu mua thêm giá thường đắt. Ngoài ra, vào quán ăn bạn có thể xin wifi ở đây. Trung Quốc cấm facebook, instagram và một vài web đuôi nước ngoài như vn của Việt Nam. Bạn tải trước ứng dụng vpn proxy vào máy, chạy ứng dụng đó trước, khi nào thấy hiện lên chữ vpn góc trái máy thì có thể vào facebook bình thường.

Hot girl Tú Linh chia sẻ kinh nghiệm đi tour Phượng Hoàng cổ trấn 8

Đến đây, Linh nhận thấy khách Tây rất ít. Vào buổi tối, khung cảnh lên đèn của cổ trấn khiến cô choáng ngợp. Linh đi taxi từ ngoài thành vào đến thành cổ giá chung là 10 tệ (hơn 30.000 đồng). Cổ trấn có một con sông chảy giữa, một bên bờ nhiều quán bar, club, tới 6h tối là nhạc mở xập xình tới đêm. Bờ bên này thì phong phú hơn, có nhiều ngóc ngách để các bạn khám phá. Đi xuôi theo dòng chảy thì hay hơn là đi ngược lên thượng nguồn.

Hot girl Tú Linh chia sẻ kinh nghiệm đi tour Phượng Hoàng cổ trấn 9

Phượng Hoàng cổ trấn có các đặc sản là khăn tơ tằm, kẹo kéo, kẹo mè xửng, táo tàu, kiwi khô… Giá cũng rẻ các bạn có thể mua về làm quà.

Hot girl Tú Linh chia sẻ kinh nghiệm đi tour Phượng Hoàng cổ trấn 10

Nếu đi theo tour buổi sáng ngày đầu tiên sẽ có lịch đi thuyền dọc sông Đà Giang, nhưng không được đi khu vực thành cổ. Buổi sáng cảnh không đẹp bằng buổi chiều và tối. Trong hành trình tour tới Phượng Hoàng cổ trấn, bạn sẽ đi qua Trương Gia Giới. Nơi đây có cầu kính nổi tiếng, tùy tour có vào hay không và trải nghiệm phải thêm tiền.

Có một đặc sản MC thể thao rất thích trong tour lần này, đó là các show văn nghệ, rất hoành tráng, giá khoảng 300-400 tệ (1-1,3 triệu đồng).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here